Góc chia sẻ 16/05/2019

5 phương pháp sơn móng gắn liền với thuật ngữ ngành nail cần biết

Quen thuộc với nhiều mẫu sơn móng đẹp nhưng bạn đã thực sự phân biệt được chúng. Hãy cùng tìm hiểu 5 thuật ngữ ngành nail thông dụng, đại diện cho 5 phương pháp sơn móng phổ biến nhất hiện nay, bao gồm: Gradient, Ombre, Color blocking, Skittle, Water marbling.

  1. Gradient nails

“Gradient nails” là kiểu chuyển hóa nhiều màu sơn nail trên cùng một ngón tay hoặc kết hợp nhiều màu sơn trên cùng bàn tay. Đây là kiểu sơn móng dùng từ hai màu trở lên, cho phép bạn “diện” cùng lúc nhiều màu sơn nail khác nhau, từ những màu neon tươi sáng đến màu nude hay pastel nhẹ nhàng.

Để đổ màu Gradient trên cùng một ngón tay, bạn có thể phủ nhiều màu sơn lên miếng bọt biển với thứ tự tùy thích rồi dặm lên móng tay.

Một ngón tay nhiều tầng màu sắc là phong cách đặc trưng của Gradient nails

  1. Ombre nails

“Ombre nails” là kiểu sơn phản ánh các sắc thái khác nhau của cùng một tông màu, thường đi từ nhạt sang đậm hoặc ngược lại. Thao tác thực hiện kiểu sơn móng này tương tự như Gradient. Tuy nhiên, Gradient và Ombre có những điểm khác nhau sau:

 

Gradient

Ombre

Trên cùng ngón tay

Là sự kết hợp của nhiều màu sơn móng khác nhau.

Là sự kết hợp của các sắc thái đậm nhạt khác nhau của 1 tông màu sơn.

Trên một bàn tay

+ Kết hợp các ngón tay được sơn nhiều màu;

+  Hoặc dùng từ 2 màu sơn khác nhau, dạng mỗi ngón mỗi màu.

Chuyển màu đậm nhạt từ ngón này sang ngón khác.

Điểm đặc biệt của Ombre nails là sự biến đổi đậm nhạt của một tông màu

  1. Color blocking nails

“Blocking” có nghĩa là “tạo khối”. “Color blocking nails” hiểu nôm na là việc sử dụng đường thẳng phân chia bề mặt móng thành nhiều phần riêng biệt. Sau đó phối màu sơn nail cho mỗi phần.

Mẫu nail áp dụng kỹ thuật Color blocking tại tiệm làm móng quận 10 Mita Beauty-Nail

  1. Skittle nails

Bạn có biết kẹo Skittle nổi tiếng? Loại kẹo này mỗi viên chỉ có 1 màu. Nhưng 1 túi kẹo lại trộn lẫn nhiều màu lại với nhau nên nhìn rất bắt mắt và kích thích.

“Skittle nails” áp dụng phương pháp sơn móng tương tự như việc phối màu của túi kẹo Skittle. Cách làm móng đẹp này tạo cảm giác phóng khoáng, không bị bó buột bởi bất cứ quy luật nào. Nếu bạn muốn thay đổi phong cách hoặc thể hiện cá tính riêng của mình, hãy chọn lựa Skittle khi tới tiệm làm móng nhé.

Woa. Skittle nails trông ngon mắt như những viên kẹo Skittle thực sự.

  1. Water marble nails:

“Water marble nails” là kỹ thuật sơn móng tay không sử dụng cọ quét, mà hoàn toàn bằng cách “nhúng” thủ công đầu ngón tay vào ly nước được nhỏ từ 2 màu sơn nail khác nhau vào.

Họa tiết trên móng tay được quyết định bởi thao tác nhỏ và hình dáng tạo sơn trên bề mặt nước. Nếu khéo léo, bạn có thể tạo ra những Water marble sọc vân đá cẩm thạch cực kỳ ấn tượng đấy.

Mẫu Water marble phối hợp giữa sơn móng bằng cọ và nhúng màu

………

Cập nhật những thông tin thú vị, độc đáo bên cạnh các dịch vụ làm nail đẹp chuẩn 5* tại tiệm làm móng quận 10 MITA BEAUTY-NAIL.

Địa chỉ: 300 Ngô Quyền, phường 8, quận 10, tp.HCM

Điện thoại: 090.270.96.96

Fanpage FB: fb.com/mitabeautynail

Youtube: goo.gl/UswmA2

Instagram: instagram.com/mitabeauty.nail    

 

Mita Beauty Nail – Tiệm làm móng quận 10 hướng đến sức khỏe khách hàng.

click