Góc chia sẻ 25/03/2019

Chẩn đoán sức khỏe qua dấu hiệu bất thường từ móng tay

CHẨN ĐOÁN SỨC KHỎE QUA MÀU SẮC MÓNG TAY

Quan sát màu sắc móng tay có thể giúp bạn dự đoán một số tình trạng sức khỏe của bản thân. Hãy nhận biết và tới thăm khám bác sĩ nếu móng tay bạn có các dấu hiệu sau đây:

1. Móng tay màu vàng: là biểu hiện của bệnh nấm móng tay hoặc trong một số trường hợp, chúng phản ánh tình trạng bất thường của tuyến giáp, phổi, bệnh tiểu đường, vẩy nến.

2. Móng tay trắng với vệt hồng ở đầu móng: đây có thể là dấu hiệu của bệnh viêm gan, xơ gan, suy thận, suy tim hoặc bệnh tiểu đường. Hãy cẩn thận.

3. Móng tay nhợt nhạt, thiếu sức sống: dấu hiệu của cơ thể suy nhược và có thể dẫn đến bệnh thiếu máu, suy tim, suy dinh dưỡng hay bệnh về gan.

4. Móng tay màu đỏ sậm: hãy chú ý đến trái tim của bạn vì đây là biểu hiện bệnh tim khá rõ rệt. Trong trường hợp cả hai bên móng và lớp biểu bì ngón tay cũng bị đỏ thì bạn có thể bị bệnh tự miễn Iupus.

5. Móng tay hơi xanh hoặc tím: có thể cơ thể bạn không được cung cấp đủ oxy. Hãy nhanh chóng tìm giải pháp khắc phục. Ngoài ra, đây cũng là biểu hiệ của các vấn đề về tim, phổi như khí phế thũng hay viêm phế quản mãn tính.

6. Các màu sắc khác thường khác cũng phản ánh tình trạng bất thường của sức khỏe. Ví dụ, nếu móng tay chuyển sang màu nâu, có thể bạn đang có bệnh về tuyến giáp hoặc các vấn đề dinh dưỡng. Móng tay màu xám thường do dùng một số loại thuốc theo toa như thuốc chống sốt rét.

Màu sắc móng tay phản ánh tình trạng sức khỏe rõ ràng

CHẨN ĐOÁN SỨC KHỎE QUA CẤU TRÚC MÓNG TAY

Cấu trúc móng tay phản ánh khá rõ rệt tình trạng dinh dưỡng trong cơ thể. Móng tay giòn, dễ gãy hoặc bị sọc là dấu hiệu báo động sức khỏe đang tổn thương bạn nhé!

1. Móng tay giòn, dễ bị tách móng: nếu tình trạng này xuất hiện thường xuyên, hãy nhanh chóng kiểm tra tuyến giáp và bổ sung thêm các vitamin A, C, biotin cho cơ thể. Bên cạnh đó, việc sử dụng sơn móng tay liên tục cũng gây ra tình trạng này. Do đó, sau mỗi dịp làm nail, nên cho móng “nghỉ” một thời gian để móng tay khôi phục hoàn toàn.

2. Móng bị sọc dọc: đây là dấu hiệu cơ thể cần bổ sung thêm vitamin B12 hoặc magie. Ở người lớn tuổi, cơ thể bắt đầu lão hóa thì sọc dọc móng tay cũng xuất hiện kèm theo nết nhăn.

3. Móng bị sọc ngang: hãy cẩn trọng, bạn có thể bị sốt phát ban hoặc viêm phổi đấy!

4. Móng tay có nhiều chấm rổ: đây là biểu hiện của các bệnh lý về da như bệnh vẩy nến, eczema hay viêm da. Ngoài ra, đây có thể là dấu hiệu sớm của rối loạn mô liên kết bao gồm viêm khớp.

​​​​​​

Cấu trúc móng phản ánh tình trạng dinh dưỡng cơ thể

CHẨN ĐOÁN SỨC KHỎE QUA HÌNH DÁNG MÓNG TAY

Hình dáng móng tay bất thường cũng phản ánh các vấn đề sức khỏe đáng lưu ý!

1. Móng hình cái muỗng: rối loạn sắc tố khiến móng tay biến dạng, có xu hướng thu hẹp dần về đầu móng tay. Hãy kiểm tra lại lượng sắt trong cơ thể, chúng có thể đang dư thừa hoặc thiếu hụt đấy!

2. Móng tay quặp xuống: Đây là dấu hiệu lượng oxy trong máu thấp, có thể do bệnh phổi gây ra hoặc dấu hiệu bệnh lý về gan, thận, tim, viêm ruột.

3. Móng tay tách rời: Đây là dấu hiệu của bệnh lý cường giáp. Móng tay tách rời cũng có thể là biểu hiện nhiễm nấm, bệnh vẩy nến hoặc tuần hoàn máu kém.


Thăm khám bác sĩ ngay nếu phát hiện tình trạng móng bất thường

.......

Tiệm nail quận 10 MITA BEAUTY-NAIL - “ĐẾN LÀ ĐẸP”

Địa chỉ: 300 Ngô Quyền, phường 8, quận 10, tp.HCM

Điện thoại: 090.270.96.96

Fanpage FB: fb.com/mitabeautynail

Youtube: goo.gl/UswmA2

Instagram: instagram.com/mitabeauty.nail

click