Góc chia sẻ 07/06/2019

Mẫu móng tay Tết Đoan ngọ tại tiệm nail quận 10 Mita Beauty Nail

Ngày Tết Đoan ngọ, hay còn gọi là Tết diệt sâu bọ diễn ra vào ngày 5/5 âm lịch hằng năm với nhiều ý nghĩa cầu thực. Vào ngày này, người dân sẽ cúng một mâm chay đơn giản vào giờ Ngọ (giờ Ngọ: 11h trưa đến 13h chiều), bao gồm: hương, hoa, vàng mã, trái cây, bánh ú tro, chè trôi nước. Tùy theo vùng miền, người ta sẽ có thêm rượu nếp hay treo lá ngũ sắc trước nhà trong thời gian trên...

Nhân ngày Tết đặc biệt, tiệm nail quận 10 Mita Beauty Nail xin tổng hợp và giới thiệu ba mẫu nail khắc họa vẻ đẹp của loài bướm - sinh vật duyên dáng nhưng lại là hóa thân từ những chú sâu kém xinh. 

Ba mẫu nail này cũng nhằm truyền tải thông điệp của Mita Beauty Nail tới chị em phụ nữ: "bất cứ ai cũng có thể "hóa bướm" và trở xinh đẹp theo cách riêng của bạn. Đừng vô tình che mờ vẻ đẹp đích thực của bạn. Hãy cho bản thân cơ hội "thoát kén", bay lên và tự tin thể hiện sự duyên dáng đầy cuốn hút.

SỰ TÍCH TẾT ĐOAN NGỌ 5/5 ÂM LỊCH

 

Chuyện diễn ra từ rất lâu về trước,

Cứ độ tháng 4, 5 ÂL, lũ sâu bọ lại kéo đến phá hoại cây cối, mùa màng người nông dân lương thiện. Mới bắt 1, chúng lại sinh 10, không sao diệt xuể. Mà thời đó, làm gì có thuốc trừ sâu hay BVTV.

Đúng lúc khó khăn ấy, một ông lão bỗng nhiên xuất hiện, tự xưng: “Ta là Đôi Truân.”

Ông chỉ cách hóa nạn: mỗi nhà lập dàn cúng đơn giản gồm bánh tro, trái cây rồi ra trước nhà vận động thể dục.

Người dân bán tín bán nghi nhưng vẫn làm theo. Vậy mà chỉ một lúc sau, lũ sâu bọ té ngã ào ào, rồi thi nhau bỏ chạy.

Lúc này, Đôi Truân từ tốn nói: “Sâu bọ vào ngày này rất hung hăng, mỗi năm vào đúng ngày này cứ làm theo những gì ta đã dặn thì sẽ trị được chúng”. Dân làng biết ơn định cảm tạ thì ông lão đã đi đâu mất.

Để tưởng nhớ sự việc, dân chúng đặt cho ngày này là ‘Tết diệt sâu bọ’, có người gọi là Tết Đoan Ngọ, vì giờ cúng thường vào giữa giờ Ngọ.

Tết Đoan Ngọ, nail xinh chuẩn 10 với MITA BEAUTY-NAIL 300 Ngô Quyền, P.8, Q.10, TP.HCM

 

click