Góc chia sẻ 17/06/2019

MẸO PHÒNG CHỐNG ĐAU NHỨC Ở THỢ NAIL

Đau nhức cơ là một trong những bệnh nghề nghiệp mà những thợ nail lâu năm dễ mắc phải. Việc duy trì tư thế ngồi cúi đầu thường xuyên tạo áp lực lên cơ bắp và vùng xương cổ và hình thành các dấu hiệu đau nhức về lâu dài. Vậy người thợ làm nail phải làm sao để đảm bảo sức khỏe và công việc trọn vẹn?

Tin tốt là chúng ta có thể áp dụng những thay đổi và mẹo nhỏ sau đây để đảm bảo sức khỏe tốt nhất mà vẫn duy trì nghề nghiệp làm đẹp yêu thích của mình.

Tăng cường độ sáng và duy trì khoảng cách với tay khách

Hãy đảm bảo bạn làm nail cho khách ở nơi đủ ánh sáng cho mắt. Lượng ánh sáng thích hợp giúp giảm áp lực cho mắt, giảm mỏi mệt và giúp thợ nail không cần cúi người khi thao tác chăm sóc móng.

Khoảng cách giữa mắt người làm móng và tay/chân khách hàng cũng cần được chú ý. Bạn có thể sử dụng một miếng đệm mềm hay khăn lông cuộn tròn để kê tay/ chân khách lên nhằm tránh việc cúi đầu xuống quá nhiều.

Ánh sáng đầy đủ giúp việc sơn móng tay dễ dàng và đều đẹp hơn.

Điều chỉnh ghế ngồi hoặc tư thế ngồi khi làm việc

Hãy đảm bảo tư thế ngồi như sau: lưng có điểm tựa và lòng bàn chân đặt phẳng trên nền nhà hoặc vật kê phẳng. Đồng thời, duy trì một khoảng cách thông thoáng giữa chân ghế ngồi đến mặt sau bắp chân nhằm hạn chế tụ máu.

Chú ý đến tốc độ làm việc và động tác thư giãn

Duy trì tốc độ làm việc đều đặn và tránh nhận “job” ùn ứ cùng một khoảng thời gian. Thợ nail và chủ tiệm hoàn toàn có thể thương lượng và sắp xếp lịch chăm sóc móng của khách theo thời gian biểu hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn có thời gian làm nail cho khách kỹ lưỡng cũng như giảm tác động căng thẳng lên cơ thể và tinh thần.

Bên cạnh đó, hãy tranh thủ đứng dậy và làm một số động tác thể dục nhẹ nhàng giữa các ca làm nail cho khách. Bạn có thể tham khảo các động tác cho dân văn phòng/ người hay ngồi nhiều trên mạng tìm kiếm hoặc tận hưởng không khí thoáng mát trước cửa tiệm để đảm bảo tinh thần làm việc tốt nhất.

Hy vọng bài tổng hợp mẹo phòng chống đau lưng ở thợ nail trên sẽ giúp các bạn đồng nghiệp đảm bảo sức khỏe và niềm vui hơn trong hành trình tô điểm vẻ đẹp cho phái nữ dài lâu.

Không gian trước cửa tiệm nail thông thoáng giúp người làm nail dễ lấy lại phong độ và tinh thần tốt nhất.

……..

Tiệm làm móng quận 10 MITA BEAUTY – NAIL

Địa chỉ tiệm nail: 300 NGÔ QUYỀN, P.8, Q.10, TP.HCM

Đặt lịch: 090.270.96.96

Dịch vụ làm móng đa dạng & Nhận dạy nghề nail cơ bản – chuyên nghiệp

click