Góc chia sẻ 29/05/2019

MẸO XỬ LÝ LỖI KHI SƠN MÓNG THƯỜNG

Tổng hợp tất tần tật các phương pháp và mẹo xử lý lỗi khi sơn móng thường như màu sơn móng không đều, không sáng bóng hay lớp sơn bị bong tróc, lồi lõm, nổi bọt.

Vì sao màu sơn trên móng tôi không đều?

Có hai lí do khiến lớp sơn móng không đều:

 • Phương pháp sơn: thay vì phủ một lớp sơn dày duy nhất, hãy thử sơn bằng hai lớp sơn mỏng. Đồng thời, kiểu sơn móng từng lớp mỏng sẽ bền màu, nhanh khô và bám trên móng tốt hơn.
 • Lọ sơn bị quện lại do lâu ngày không sử dụng: cách xử lý là trước khi sơn móng, bạn nên xoay lọ sơn trong lòng bàn tay để trộn màu lại với nhau. Nếu nước sơn hôi khô, bạn có thể pha thêm một ít dung dịch aceton tẩy móng vào trước khi lăn lọ sơn móng.

Lăn lọ sơn móng giúp màu sơn trộn đều và hoàn hảo nhất

Móng tay của tôi không sáng bóng dù tôi sử dụng lớp sơn phủ

 • Lớp sơn phủ bóng cuối cùng (sơn móng top coat) giúp bề mặt móng bóng bẩy, đẹp mắt. Nhưng nếu bạn phủ lớp top coat này quá dày thì ngược lại, chúng lại làm mất đi độ sáng bóng trên bề mặt móng.

Lớp sơn móng bị bong tróc dễ dàng

Sơn móng thường thì không bền chặt như sơn móng gel nên dễ bị bong tróc trước các tác động ngoại lực hay hóa chất tẩy rửa.

Trường hợp lớp sơn móng thường bị bong tróc dễ dàng, bong mảng lớn hoặc nhanh bong thì hãy kiểm tra lại xem bạn có mắc phải những lỗi sau khi sơn móng không nhé:

 • Ngâm móng vào nước trước khi sơn: không nên ngâm móng vô nước vì nó khiến cho toàn bộ bề mặt dễ bị bong tróc và sứt mẻ cạnh móng nhanh.
 • Bề mặt móng không sạch hoặc còn sót sơn cũ: sử dụng dung dịch chất tẩy rửa (cleanser) để làm sạch và khử nước trên bề mặt móng trước khi áp dụng bất cứ sản phẩm nào. Cleanser giúp loại bỏ hết dầu và ngăn chặn bong tróc móng xảy ra.
 • Chừa lại một diện tích nhỏ xung quanh móng khi phủ sơn để sản phẩm không bị dính lên da. Kể cả khi phủ sơn lên cạnh tự do của móng, hãy đảm bảo chúng không dính lên lớp biểu bì dày phía đầu móng.

Móng tay có thể bị bong sơn do lỗi sơn móng

Một vài vết lõm xuất hiện sau khi tôi sơn móng

 • Nếu bạn phủ lớp sơn móng hay sơn bóng top coat quá dày thì móng tay có thể xuất hiện những chỗ lồi lõm sau vài giờ làm móng.

Cách giải quyết đơn giản là sơn móng từng lớp mỏng như đã nói ở trên để sơn móng phủ đều bề mặt móng và trông tự nhiên, bắt mắt hơn.

 • Lưu ý là bạn phải chờ lớp sơn móng khô thì mới được tiến hành phủ lớp sơn kế tiếp nhé.

Vì sao bề mặt sơn móng bị nổi bọt khí?

 • Bọt khí hình thành trên lớp sơn móng là do thao tác sơn của bạn có sự gián đoạn, khiến không khí lọt vào giữa lớp sơn còn ướt. Hãy kiểm tra xem bạn có mắc các lỗi sau không khi sơn móng nhé:
 • Nếu bạn muốn sơn móng tay với nhiều lớp mỏng, hãy chờ khô móng hoàn toàn trước khi tiếp tục sơn lớp sơn mới,
 • Khi quét cọ sơn, hãy quát sơn theo chiều dọc móng, từ trong ra ngoài với từng nhát dứt khoát. Tránh sơn móng từng chút một vì màu sơn sẽ không đều đẹp và dễ có bọt khí.

Sơn móng theo chiều dọc và dứt khoát mỗi lần quét cọ sơn

Để sở hữu bộ móng tay sơn lung linh hoặc học tất tần tật bí quyết sơn móng tay đẹp chuẩn 5*, mời chị em ghé thăm tiệm làm nail quận 10 MITA BEAUTY – NAIL hoặc liên hệ tiệm qua thông tin sau:

▶▶ Địa chỉ: 300 Ngô Quyền, phường 8, quận 10, tp.HCM

(Vị trí Mita trên Google Maps: https://bit.ly/Mitamap)

▶▶ Điện thoại: 090.270.96.96

▶▶ Fanpage FB: fb.com/mitabeautynail

Dịch vụ làm nail quận 10: cắt móng, sơn móng, vẽ móng, đắp bột, đắp gel, massage chân, làm hồng gót chân...

Dịch vụ đào tạo: dạy nghề nail trọn gói kỹ năng, dạy nghề nail nâng cao, dạy học nail spa.

click